Trang chủ » Lễ chào mừng mùa xuân Maslenitsa

Lễ chào mừng mùa xuân Maslenitsa

   Khi nhắc đến nước Nga, chắc hẳn hình ảnh hiện lên đầu tiên trong đầu mỗi người sẽ là sự lạnh lẽo của mùa đông cùng tuyết trắng. Nhưng bạn có biết rằng mùa xuân nơi đây cũng thật đẹp với ánh nắng chan hòa, với cỏ cây, hoa lá tràn đầy sức sống. Và ở nước Nga có 1 ngày lễ rất độc đáo, thay cho lời tiến biệt mùa đông và đón chào mùa xuân đến: lễ chào mừng mùa xuân Maslenitsa.

С масленицей!!!
585367847

Lễ hội này đã có từ thời xa xưa và bắt nguồn từ nhà nông. Mùa đông lạnh lẽo nước Nga với tuyết phủ dày trắng xóa khiến cho cây cối không thể nảy mầm phát triển được. Với mong muốn đón chờ 1 mùa xuân mới đem lại mùa màng, người dân đã tổ chức lễ hội này. Đây là 1 trong những lễ hội đặc sắc và vui tươi nhất ở Nga. Lễ thường bắt đầu vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 và kéo dài trong 1 tuần liền. Theo phong tục, Maslenitsa thường được tổ chức ở những nơi đông người, rộng rãi như quảng trường, ngã tư đường phố hoặc ở thời xa xưa là tại bìa rừng. Những em bé sẽ có nhiệm vụ cầm đuốc và đốt những hình nhân bằng rơm. Tất cả mọi người từ già, trẻ, lớn, bé trong trang phục truyền thống sặc sỡ tay trong tay nhảy quanh đống lửa với những điệu nhảy dân tộc. và 1 đặc trưng không thể thiếu của ngày lễ đó là món bánh truyền thống – bánh blin. Chiếc bánh rán tròn tượng trưng cho mặt trời và những tia sáng ấm áp được ăn kèm cùng mật ong hoặc mứt hoa quả là thứ không thể thiếu trên bàn ăn của người Nga trong những ngày này. Phải nói thêm rằng với người Nga, chiếc bánh blin mang 1 sự biểu trưng rất lớn, giống như bánh chưng của Việt Nam vậy, hầu như người phụ nữ Nga nào cũng phải làm đc nó. Chiếc bánh thân thuộc đã trở thành 1 nét độc đáo rất riêng của đất nước này.

> Xem thêm lễ chào mừng mùa xuân Maslenitsa tại tp Vladivostok, LB Nga.

Nếu có cơ hội đến với nước Nga, bạn hãy thử 1 lần tìm hiểu ngày lễ Maslenitsa, ăn thử món bánh blin và tận hưởng cái không khí tươi vui mà nó đem lại nhé.

ЗДРАВСТВУЙ, ВЕСНА!!!
С прекрасным первым днем весны
поздравить вас спешу!
Я ветром мартовским шальным
И солнцем надышусь,
И зимний сон с себя стряхну,
И буду всем дарить весну!
В подарок принимайте!
Любимых обнимайте!
Улыбки им дарите,
О счастье говорите!
NMfOIWjIN1M

Масленица начиется!

Chia sẻ bài viết này
Vui lòng để lại đánh giá cho bài viết:
0 0

Leave a Reply