Trang chủ » ДЕНЬ ЗАЩИТНИКА ОТЕЧЕСТВА – 23 ФЕВРАЛЯ

ДЕНЬ ЗАЩИТНИКА ОТЕЧЕСТВА – 23 ФЕВРАЛЯ

ДЕНЬ ЗАЩИТНИКА ОТЕЧЕСТВА

23 ФЕВРАЛЯ

213

Ảnh sưu tầm 

          Ngày nay Ngày vệ Quốc quân là một trong những ngày vinh danh quân đội Nga. Ngày lễ này được chính thức ra đời theo luật Liên Bang về “những ngày kỉ niệm và vinh danh quân đội của Nga” do Duma Quốc Gia thông qua và tổng thống B. Yeltsin (Борис Николаевич Ельцин) ký duyệt ngày 13-03-1995.

          Ngày 23-02 -1918 được rộng rãi quần chúng coi là ngày đội Hồng quân cận vệ giành chiến thắng đầu tiên tại vùng Pskov và Narva trước đội quân thường trực của Đức. Chính những chiến thắng đầu tiên này trở thành ngày ra đời đội Hồng quân. Năm 1922 ngày này chính thức được công nhận là Ngày Hồng quân (Днем Красной Армии). Từ năm 1946 ngày lễ này được gọi bằng cái tên “Ngày Quân đội và Hải quân Xô Viết” (Днем Советской Армии и Военно-Морского Флота) và được kỷ niệm như ngày lễ toàn dân. Nhưng sau khi nhà nước Liên Xô sụp đổ, ngày này được đổi tên thành Ngày Vệ Quốc Quân (День защитника Отечества).

Soviet-Army-and-Navy-Day

Ảnh sưu tầm

          Đối với nhiều người dân Nga ngày 23-02 còn là ngày lễ dành cho đàn ông, những người phục vụ trong quân đội hay bất kỳ cơ quan vũ trang. Hơn nữa, hầu hết công dân Nga và các nước thuộc Liên Xô cũ đều mong muốn xem ngày lễ này không chỉ như dịp kỷ niệm chiến thắng hay sinh nhật đội Hồng Quân, mà còn như Ngày đàn ông (День настоящих мужчин) – người bảo vệ che chở thực sự. Trong số các truyền thống kỷ niệm ngày vệ Quốc Quân còn được giữ gìn tới ngày nay ở các nước thuộc Liên Xô cũ bao gồm: vinh danh các cựu chiến binh, dâng hoa tại các đài tưởng niệm, tổ chức các buổi lễ mitting văn nghệ, bắn pháo hoa ở nhiều thành phố.

          Ngoài liên bang Nga, còn có Belarus và 1 số nước khác thuộc Liên Xô cũ kỷ niệm ngày lễ vệ Quốc quân theo kiểu truyền thống này.

Знаю дома ты грустишь
Я ушел служить
По другому, ты прости, не умею жить
Пусть препятствий полоса наша жизнь
Об одном тебя прошу
Ты меня дождись

Не надо забывать солдата
Лучшая награда для него когда ты
Письма шлешь с ответом
Сквозь дожди косые
Шлет слова простые
“Я служу России”

“Я служу России”

Вот бы мне тебя обнять, взять твою ладонь
Только снова старшина мне кричит “Огонь”
Знаю мы с тобой одни видим сны
А до дембеля еще как до Луны

Не надо забывать солдата
Лучшая награда
Для него когда ты
Письма шлешь с ответом
Сквозь дожди косые
Шлет слова простые
“Я служу России”

Не надо забывать солдата
Лучшая награда
Для него когда ты
Письма шлешь с ответом
Сквозь дожди косые
Шлет слова простые
“Я служу России”

“Я служу России”
“Я служу России”

Chia sẻ bài viết này
Vui lòng để lại đánh giá cho bài viết:
0 0
Một phản hồi
  1. День защитника Отечества – один из важнейших праздников в календаре россиян. Это день почитания солдат и бойцов, служивших и защищавших страну во время войны, а также всех мужчин, которые в мирное время отдают силы своего ума и таланта, знания и опыт процветанию нашей страны и защите семьи.
    Я выражаю признательность воинам всех поколений за мужество и героизм в годы военных испытаний и за ратный труд в мирное время. Нет более высокой миссии, чем защищать свою страну и служить миру.
    Я желаю всем защитникам Отечества, всем мужчинам, готовым принести свои силы на алтарь мира и справедливости, – здоровья, успехов, жизненных сил, любви и добра! С Праздником! <:-P

Leave a Reply