Trang chủ » CÓ PHẢI PHỤ NỮ NGA AO ƯỚC ĐƯỢC LẤY CHỒNG NGOẠI QUỐC LÀ SỰ THẬT?

CÓ PHẢI PHỤ NỮ NGA AO ƯỚC ĐƯỢC LẤY CHỒNG NGOẠI QUỐC LÀ SỰ THẬT?

CÓ PHẢI PHỤ NỮ NGA AO ƯỚC ĐƯỢC LẤY CHỒNG NGOẠI QUỐC LÀ SỰ THẬT?

         Đó là sự thật. mỗi người đều có lý do tìm chồng ngoại quốc riêng. Nhưng tóm gọn lại có 3 nguyên nhân chính:

         Nguyên nhân thứ nhất: ở Nga thiếu đàn ông. Theo thống kê dân số tại Nga năm 2002 số nam giới kém nữ giới 10 triệu người. điều đó đồng nghĩa với cứ 1 người đàn ông cần lấy vợ thì có tới 10 người phụ nữ cần lấy chồng. Lý do thứ 2: hầu hết những người đàn ông còn độc thân đều không đủ khả năng cạnh tranh: nghiện rươu, tàn tật, thất nghiệp hoặc lương thấp, không đủ khả năng nuôi sống gia đình. Khi so sánh đàn ông phương Tây với họ, những người anh em ngoại quốc kia giành được ưu thế ngay cả ngoại hình: ăn mặc chỉnh tề, cử chỉ nhã nhặn, thoang thoảng hương thơm, hiếm khi cao giọng và không che những chiếc răng đẹp trong mỗi nụ cười. Đàn ông Nga cũng có người như vậy, nhưng vấn kém thu hút hơn. Và lý do thứ 3, lý do chính: tình hình kinh tế Nga không hoàn toàn ổn định và an toàn, còn chính con người luôn luôn muốn tìm kiếm những nơi tốt hơn.

         Như vậy, chúng ta đã hiểu rõ lý do lấy chồng ngoại quốc của các cô gái Nga. Một câu hỏi khác được đặt ra: Phụ nữ Nga cần những người đàn ông phương tây và Mỹ để làm gì? Bí mật ưu chuộng con gái Nga ở phương Tây nằm ở đâu? Những quý ông sống ở những đất nước thịnh vượng vì lý do gì phải tìm vợ ở nơi xa xôi, mà chính những cô vợ đó cũng chưa được chuẩn bị kỹ lưỡng với vô số vấn đề về bất đồng văn hoá, tập tục, lối sống, cách tư duy và thường không biết ngoại ngữ?

         Sự thực vẫn cứ diễn ra. Ở tất cả các nước có nền kinh tế phát triển, số lượng đàn ông nhiều vượt trội so với phụ nữ. Tại sao lại như vậy? Thứ nhất, trình độ y học phát triển cao bảo vệ sự sống của trẻ khi còn trong bụng mẹ và kéo dài tuổi đời của chúng. Ở Nga số bé trai được sinh ra còn nhiều hơn, nhưng số lượng sống sót lại ít hơn… Thứ hai, ở những đất nước kia dân số nam giới thường nhiều lên một phần lớn do sự nhập cư từ các nước khác. Ví dụ, hàng năm có khoảng gần 1 triệu người nhập cư hợp pháp vào Mỹ. Họ là ai? Họ chính là những người đàn ông trưởng thành còn độc thân. Những người phụ nữ độc thân hiếm khi dám tạo bước ngoặt cho cuộc đời mình. Đó là lý do vì sao ở Mỹ nam giới nhiều hơn nữ giới 8 triệu người.

         Còn một nguyên nhân nữa nằm ở chính những người phụ nữ Nga. Họ có sự quyến rũ đặc biệt. Họ có cả vẻ đẹp ngoại hình phương Tây kết hợp với sự sâu sắc và khéo léo phương Đông. Mong muốn trở nên hấp dẫn, thu hút đã cố hữu trong chính con người họ. Ví dụ, ở Mỹ vào những năm 60 của thế kỷ XX phong trào đòi quyền bình đẳng giới đã tạo ra một lỗ đen: những người phu nữ dành được sự bình đẳng, nhưng cũng vì thế họ mất đi nhiều thứ. Nhờ có luật về chống quấy rồi tình dục, nhiều người bỏ mặc chính mình: không điệu đà, kiểu cách, không chăm sóc bản thân và trở nên mất dáng, béo phì vì các đồ ăn nhanh.

         Nhưng phụ nữ Nga thì không như vậy. Họ thường có học vấn tốt, khẩu vị tốt, đọc sách nhiều, thường là các sách văn học, nghệ thuật, ca kịch, tiếp thu nhanh những thứ mới, trong đó có ngôn ngữ. Thật tuyệt vời khi bên cạnh 1 cô gái có mắt thẩm mỹ và sự cuốn hút đặc biệt. Nét tính cách nổi bật của người phụ nữ Nga – có khả năng đồng cảm, mong muốn được hiểu chồng và trực giác tốt. Những người đàn ông châu Âu và Mỹ mệt mỏi với chủ nghĩa bình đẳng giới trong nước thích sự tự nguyện đồng ý đứng thấp hơn của những người vợ Nga, thích khả năng chịu đựng những gánh nặng đời thường, sự khiêm nhường trong lối sống, không kiểu cách (làm cao) và tất nhiên họ được giáo dục “đúng chuẩn mực”.

         Trước đó, không hiếm những người đàn ông châu Âu chú ý tới phương Đông, như Philipin, Thái lan và các nước nhiệt đới khác. Nhiều người mong muốn cưới được một nàng dâu xinh đẹp và chăm chỉ, mang về từ đó những cô gái mắt nhỏ đẹp như búp bê và sinh con với họ. Còn ngày nay như một hồi chuông cảnh tỉnh, dân da trắng ở nhiều nước đang có xu hướng bị đồng hoá thành da màu. “Bức màn sắt” sụp đổ và hướng nhìn của đàn ông châu Âu hướng sang Nga. Điều đó được phản ánh trong cuốn sách “To Russia for Love” của Frank Kolleman. Ông đã nhiều lần đến Nga cho đến khi tìm thấy người vợ trong mơ của mình và đưa cô đến Oklahoma – quê hương ông (1 bang của Mỹ). Ông giải thích rất đơn giản: “tôi rất muốn con của tôi đúng là con của tôi!”

         Tóm lại, khó có thể cưỡng lại sự hấp dẫn khi đứng trước các cô gái Nga. Nhờ điều đó những cuộc kết hôn với người ngoại quốc càng trở nên phổ biến và số lượng trung tâm mai mối ở các thành phố lớn ở Nga mọc lên như nấm.

Theo “Какие мы, русские?” của А.В. Сергеевна

 

Chia sẻ bài viết này
Vui lòng để lại đánh giá cho bài viết:
0 0

Leave a Reply